Phát biểu của Trưởng BTC chương trình Chủ Nhật Đỏ

TPO - Tiền Phong Online xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Biên tập báo Tiền Phong, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Chủ Nhật Đỏ.

Tổng Biên tập báo Tiền Phong, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Chủ Nhật Đỏ, phát biểu tại Lễ khai mạc.
Tổng Biên tập báo Tiền Phong, ông Lê Xuân Sơn, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Chủ Nhật Đỏ, phát biểu tại Lễ khai mạc.

Kính thưa đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành, Ủy ban ATGTQG, Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng về dự lễ khai mạc;

Kính thưa các vị đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp tổ chức, các nhà tài trợ;

Kính thưa các đồng chí và các bạn.

Thay mặt BTC ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ lần thứ 7, tôi nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các đồng chí và các bạn đến dự Lễ khai mạc trọng thể tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ngày hôm nay.

Kính thưa các đồng chí,

Chủ Nhật Đỏ lần thứ 7 đang được  tổ chức tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước trong khoảng thời gian tháng 1 đến ngày 4/2/2015, tập trung vào hai ngày chủ nhật: Hôm nay 25/1 và ngày 1/2. Sẽ có nhiều vạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và người hiến máu tham gia, dự kiến số lượng máu thu về khoảng 15.000 đơn vị. Cho đến nay đã có 3 điểm hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ đã được tổ chức rất thành công ở Nam Định, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, đóng góp hơn 1.500 đơn vị máu.

Kính thưa các đồng chí,

Hôm nay, Chủ Nhật Đỏ đã trở thành một sự kiện được sự hưởng ứng của nhiều tỉnh, thành phố với sự tham gia của rất nhiều cơ quan, đơn vị, trường đại học, cao đẳng.  Chúng ta nhớ lại bước khởi đầu cách đây 7 năm của Chủ Nhật Đỏ, khi mới có báo Tiền Phong cùng Viện Huyết học & Truyền máu  T.Ư vào cuộc nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong các bệnh viện dịp Tết cổ truyền. Chủ Nhật Đỏ lần thứ nhất năm 2009 mới thu về khoảng 100 đơn vị máu. Từ khởi đầu nhỏ bé nhưng ý nghĩa không hề nhỏ ấy, hôm nay, sau 7 năm và 7 lần tổ chức, Chủ Nhật Đỏ đã có sự tham gia của rất nhiều cơ quan, đơn vị, trường học  trên cả nước, đã có thể thu về một lượng máu 100 lần lớn hơn ngày đầu và chắc chắn sẽ tiếp tục lớn mạnh. Những thành tựu và đóng góp của Chủ Nhật Đỏ đã được ghi nhận bằng Giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2014.

Kính thưa các đồng chí,

Để Chủ Nhật Đỏ lớn mạnh như thế, bên cạnh quyết tâm và nỗ lực lớn của các đơn vị tổ chức, là sự quan tâm  sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các bộ Y tế, Giáo dục và Đào tạo, UB ATGT QG, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quốc gia, thành phố Hà Nội và nhiều địa phương. Nhiều thành viên Chính phủ, nhiều lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể và địa phương đã đến động viên Chủ nhật Đỏ, đi trong đoàn diễu hành cổ động cho Chủ Nhật Đỏ và trực tiếp hiến máu.

Đóng góp vào sự lớn mạnh của Chủ Nhật Đỏ là sự quan tâm và vào cuộc của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập Đỏ, hệ thống Đoàn, Hội ở các địa phương. Và chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh tinh thần tình nguyện, lòng nhiệt tình và nhân ái của lãnh đạo, của  Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên rất nhiều trường đại học cao đẳng và các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên. Chính các bạn là nòng cốt của Chủ Nhật Đỏ.

Chủ Nhật Đỏ là sự kiện được xã hội hóa hoàn toàn. Nó không thể vận hành nếu thiếu sự ủng hộ của các nhà tài trợ. Thay mặt  BTC, tôi xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ cho Chủ Nhật Đỏ lần thứ 7 và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chúng tôi trong các ngày hội trước.

Chủ Nhật Đỏ cũng ghi nhận những đóng góp không nhỏ của những người nổi tiếng, các nghệ sĩ, ca sĩ, người đẹp, các nhà báo.

Kính thưa các đồng chí,

Từ một ngọn lửa nhỏ được thắp lên vào một sáng ngày đông năm 2009, hôm nay Chủ Nhật Đỏ đã trở thành một ngọn lửa lớn. Chúng ta quyết tâm chung lòng, chung sức để thổi bùng lớn hơn nữa ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của yêu thương đối với những đồng bào của chúng ta ta trong cơn bạo bệnh. Chúng tôi tuyệt đối tin tưởng rằng, Chủ Nhật Đỏ sẽ tiếp tục lớn mạnh thành một phong trào cả nước.

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn các đồng chí, các quý vị đại biểu, chúc Chủ Nhật Đỏ thành công tốt đẹp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá