Phạt chủ phương tiện 8 triệu vì để bé trai 10 tuổi lái xe trên phố

TPO - Chiều 19/3, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với anh Cao Duy Thiện (SN 1984), ở phường Bắc Sơn 8 triệu đồng vì lỗi “Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện” và “phương tiện hết hạn kiểm định”.

Phạt chủ phương tiện 8 triệu vì để bé trai 10 tuổi lái xe trên phố
Trước đó, trên mạng xã hội có lan truyền đoạn clip ghi cảnh một cháu bé cầm vô lăng lái chiếc xe tải (loại 2,5 tấn) biển kiểm soát 36M-3224 chạy trên đường, ngồi ghế phụ là một người đàn ông trung niên được cho là bố của cháu bé.
Ngay sau khi xuất hiện đoạn clip, Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP.Sầm Sơn đã tiến hành xác minh và triệu tập chủ phương tiện là anh Cao Duy Thiện lên làm việc.
Tại cơ quan công an, anh Thiện thừa nhận: khoảng 13 giờ ngày 17/3, sau khi chở vật liệu xây dựng, anh đã để cháu trai của mình (10 tuổi) cầm vô lăng lái chiếc xe tải trên. Do nhiều người đi đường phản ứng trước sự nguy hiểm trên, nên xe lưu thông được khoảng 100m anh đã cho xe dừng lại.

Phạt chủ phương tiện 8 triệu vì để bé trai 10 tuổi lái xe trên phố - ảnh 1

Đề nghị công an Thanh Hoá xác minh trường hợp trẻ nhỏ lái xe tải

Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản đề nghị Công an tỉnh Thanh Hoá xác minh trường hợp trẻ nhỏ cầm lái xe tải luồn lách trong một đoạn đường hẹp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá