Phạt cơ sở kinh doanh bán 'thẻ đeo diệt virus'

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Ngày 28/2, thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết: Đơn vị này đã ban hành quyết định xử phạt 2 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu đối với ông L.T.D (chủ cơ sở kinh doanh mỹ phẩm Halo, ở Hoàng Văn Thụ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai).

"Thẻ đeo diệt virus" của Cơ sở kinh doanh Mỹ phẩm Halo. Ảnh Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai
"Thẻ đeo diệt virus" của Cơ sở kinh doanh Mỹ phẩm Halo. Ảnh Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai

Trước đó, trang mạng xã hội facebook của cơ sở kinh doanh do ông L.T.D làm chủ chào bán loại một loại thẻ với công dụng "khi đeo thẻ sẽ làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại như virus corona".

Qua nắm bắt tình hình, khoảng 13h30 ngày 26/2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã tiến hành tổ chức kiểm tra đột xuất. Tại thời điểm kiểm tra phát hiện cơ sở đang bày bán 20 sản phẩm "chống virus" nhãn hiệu “Virus Shut Out” có xuất xứ Nhật Bản được cho là “thẻ đeo diệt virus” không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua làm việc ông D. không cung cấp được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số thẻ trên, nói rằng đã mua trôi nổi trên thị trường về bán với giá 285 nghìn đồng/thẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng