Phát động cuộc thi ảnh “Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn”

TPO - Cuộc thi sẽ là cơ hội để mọi người hiểu thêm về công việc cũng như sự vất vả của lực lượng đồng thời nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho người dân.

Chiến sĩ PCCC và CNCH giải lao giữa đợt giải cứu nạn nhân trong một vụ sập hầm khai thác than.
Chiến sĩ PCCC và CNCH giải lao giữa đợt giải cứu nạn nhân trong một vụ sập hầm khai thác than.

Sáng 16/3, Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ, cứu nạn (PCCC và CHCN) phát động cuộc thi ảnh chủ đề “Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ”.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 55 ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN và hướng tới 15 năm ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy.

Tại lễ phát động, Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CHCN cho biết “Cuộc thi sẽ là cơ hội để mọi người hiểu thêm về công việc cũng như sự vất vả của lực lượng đồng thời nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho người dân”.

Tướng Mạnh cũng gửi lời mời trân trọng tới các nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo, phóng viên, … cùng tham gia cuộc thi.

Các tác phẩm dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng và chụp trong lãnh thổ nước ta về chủ đề PCCC và CHCN của cảnh sát cũng như người dân.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 10/9/2016 tại địa chỉ số 2, phố Đinh Lễ (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải nhất trị giá 15 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 10 triệu đồng, 03 giải ba mỗi giải 5 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 3 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng