Phát động cuộc thi viết kỷ niệm sâu sắc về nước Nga

TP - Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917 – 7/11/2017), Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga tổ chức phát động cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga”.

Đối tượng tham gia cuộc thi: Công dân Việt Nam, những người đã và đang học tập, nghiên cứu, lao động công tác tại Liên Xô trước đây/Liên bang Nga ngày nay, và những người chưa từng đến Nga nhưng có tình cảm yêu mến Liên Xô, đất nước Nga, con người và văn hoá Nga; Người Nga từng công tác tại Việt Nam hoặc chưa từng đến Việt Nam nhưng có những kỷ niệm đẹp về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Thời gian: Từ 19/6 đến 30/3/2018. Bài viết thuộc nhiều thể loại bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nga (đối với người Nga), không quá 2.000 từ, có thể kèm ảnh và các tư liệu nghe nhìn. Người tham dự viết về kỷ niệm sâu sắc, cảm nghĩ về đất nước, con người và văn hoá Xô viết (trước đây) và nước Nga (ngày nay); mối quan hệ lịch sử đất nước, con người và văn hoá, tình hữu nghị, sự hợp tác giữa hai nước Nga - Việt; những câu chuyện xúc động, sự trân trọng biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với tình cảm và sự giúp đỡ của nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Yêu cầu bài viết gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Kỷ niệm về nước Nga và tình hữu nghị Việt – Nga”, toà soạn Tạp chí Bạch Dương, 61 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua email: bantochucthiviet100@gmail.comtapchibachduong@gmail.com. Bài dự thi đánh máy vi tính, phông chữ Times New Roman, co chữ 14, in giấy A4 (nếu gửi qua bưu điện). Tác giả cần ghi rõ đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ thường trú, địa chỉ liên hệ. Ban Tổ chức không trả lại bản thảo. Những bài thi chất lượng tốt sẽ được chọn đăng trên Tạp chí Bạch Dương, trên website của Hội Hữu nghị Việt - Nga… có hưởng nhuận bút theo chế độ.

Giải thưởng gồm 01 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng; 03 giải Nhất, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 05 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 10 giải Ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng và 20 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Giải thưởng sẽ công bố vào tháng 6/2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá