Phát động đăng ký hiến mô, tạng cho y học

TP - Với mong muốn đưa hoạt động đăng ký hiến tặng mô, tạng, hiến xác sau khi chết trở thành phong trào, hoạt động thường quy như các phong trào hiến máu nhân đạo, tối 27/11, tại chùa Giác Ngộ, Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người – Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Phật giáo ngày nay tổ chức Lễ phát động đăng ký hiến mô, tạng và hiến xác cho y học.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cho biết, hiện cả nước ta có hơn 16.000 người bệnh suy chức năng tim, thận, gan, phổi và hơn 300.000 người bị mù giác mạc, nhưng không được phẫu thuật cấy ghép, nguyên nhân do nguồn mô, tạng hiến tặng quá hạn chế. Và thực tế đã có những bệnh nhân đã tử vong vì không có tạng để ghép. Ông Phúc hy vọng thông qua các buổi lễ phát động như thế này sẽ truyền đi thông điệp ý nghĩa để mọi người dân tự nguyện đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người phục vụ y học sau khi chết, chết não và mang lại cơ hội sống cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước. 

Buổi lễ đăng ký hiến tặng mô, tạng tại chùa Giác Ngộ là chương trình tuyên truyền, vận động và tiếp nhận đăng ký hiến tặng mô, tạng đầu tiên được tổ chức với hình thức sinh hoạt Phật giáo cho các tầng lớp nhân dân, tăng ni, phật tử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá