DMCA.com Protection Status

Phát động đề án hơn 6000 tỷ nâng cao tầm vóc người Việt

TPO - Đề án do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Bộ Y tế triển khai nhằm Nghiên cứu, ứng dụng những yếu tố chủ yếu tác động đến thể lực, tầm vóc người Việt Nam...

Đề án 641 được chính thức phát động tối qua tại Hà Nội.
Đề án 641 được chính thức phát động tối qua tại Hà Nội.

Tối 19/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 (đề án 641) đã tổ chức lễ phát động toàn dân chung tay nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh, lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT cùng các vị khách mời. 

Đề án gồm bốn chương trình thành phần và đối tượng hưởng lợi lớn nhất từ đề án là các bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh, nhi đồng, thiếu niên, thanh niên đến 18 tuổi. 

Với tổng kinh phí thực hiện lên tới hơn 6.000 tỷ đồng, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Bộ Y tế triển khai: Nghiên cứu, ứng dụng những yếu tố chủ yếu tác động đến thể lực, tầm vóc người Việt Nam; Chăm sóc dinh dưỡng kết hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe, chất lượng dân số có liên quan; Phát triển thể lực, tầm vóc bằng giải pháp tăng cường giáo dục thể chất đối với học sinh; Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi xã hội.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ phát động, Ban điều phối đã chính thức tổ chức lễ trao giải cho các cá nhân và tổ chức trong cuộc thi sáng tác biểu trưng, khẩu hiệu và bài hát cho Đề án.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng