Phát động 'Giải Búa liềm vàng' viết về xây dựng Đảng

TPO - TPO) Sáng 19/5, Ban Tổ chức T.Ư phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Họp báo công bố Giải báo chí toàn quốc viết về xây dựng Đảng. Theo đó, tác phẩm đoạt giải A sẽ được thưởng 50 triệu đồng.

Theo ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư, Báo chí đã có những đóng góp to lớn trong công tác xây dựng Đảng
Theo ông Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư, Báo chí đã có những đóng góp to lớn trong công tác xây dựng Đảng

Tham dự cuộc Họp báo có ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông và đại diện của nhiều cơ quan, đơn vị có liên quan.

Theo Ban Tổ chức T.Ư, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng là Giải báo chí hằng năm để trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết, sáng tác về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng). Trong năm 2016, đối tượng xét giải là những tác phẩm được đăng phát kể từ ngày công bố (19-5) đến hết ngày 31/10/ 2016. Từ năm 2017 trở đi giải lựa chọn các tác phẩm đăng phát từ ngày 1/11 năm trước đến 31/10 năm sau. Ban tổ chức sẽ trao 3 giải A (mỗi giải là 50 triệu đồng), 7 giải B (mỗi giải 35 triệu đồng), 12 giải C (mỗi giải 25 triệu đồng), 25 giải khuyến khích (mỗi giải 10 triệu đồng).

Tác phẩm dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng được gửi về Tạp chí Xây dựng Đảng số 69 Phan Đình Phùng, Ba Đình Hà Nội. Email: Bualiemvang@xaydungdang.vn; Bualiemvang@tccs.org.vn.

Tại cuộc họp báo, ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định, thời gian qua báo chí cách mạng nước nhà đã đóng góp to lớn và phong phú vào công tác xây dựng Đảng. Báo chí đã góp phần hết sức quan trọng cả trên phương diện tổng kết thực tiễn và bình diện nghiên cứu lý luận, trực tiếp và nâng cao tầm vóc, sứ mệnh cầm quyền và uy tín chính trị xã hội và quốc tế của Đảng ta.

Theo ông Chính, trong rất nhiều vấn đề cơ bản và quan trọng về Đảng và công tác xây dựng Đảng hiện nay, hệ thống chính trị và nhất là các tòa soạn cần tập trung tâm huyết, trí tuệ và công sức dành cho việc nghiên cứu, thông tin, tuyên truyền vận động, thuyết phục những vấn đề mới và khó, có tính quy luật và quy luật về Đảng cộng sản Việt Nam cầm quyền; làm thế nào để cụ thể hóa được Cương lĩnh, Nghị quyết cũng như giải quyết những vấn đề nảy sinh từ thực tiễn để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, quan liêu…

Ông Chính cũng đề nghị các cấp ủy, các tổ chức đảng từ T.Ư đến cơ sở và từng đảng viên, các cơ quan lãnh đạo… phối hợp chặt chẽ với báo chí, giúp đỡ các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo nghiên cứu, tác nghiệp thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá