Phát động ngày Chủ nhật Đỏ hiến máu nhân đạo

TP - Mong muốn chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng, ngày 9/1, Ban Biên tập báo Tiền Phong và lãnh đạo Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư quyết định phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu.

Ngày hội dự kiến diễn ra vào ngày 18/1/2009, nhằm chia sẻ những giọt máu hồng với người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu.

Với chủ đề “Ngày Chủ nhật Đỏ”, Ban tổ chức mong muốn sẽ thu hút được nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần cứu sống những bệnh nhi mắc bệnh về máu đang điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư.

Chia sẻ tình cảm của bạn với những bệnh nhi thiếu máu cũng như đăng ký tham gia "Ngày chủ nhật đỏ", hãy click vào đây

Những giọt máu nghĩa tình của người hiến máu tình nguyện sẽ mở ra cho các em cơ hội được sống, được trở về sum họp với gia đình khi không khí Tết đang về trên khắp các miền quê.

Để có máu nhằm cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong dịp tết Nguyên đán, Báo Tiền Phong và Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư chính thức kêu gọi sự quan tâm, ủng hộ và tạo mọi điều kiện của toàn xã hội đặc biệt là các nhà quản lý, lãnh đạo trong cộng đồng hãy vào cuộc thực sự để việc vận động và thu gom máu đạt kết quả cao.

Ngày “Chủ nhật Đỏ” sẽ có sự góp mặt để hiến máu tình nguyện của Hoa hậu Việt Nam, các nghệ sĩ nổi tiếng, Việt kiều, phóng viên các báo, các sứ quán...

Theo ước tính, trong dịp Tết Nguyên đán, riêng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư cần khoảng 10.000 đơn vị máu mới có thể đáp ứng được nhu cầu cho các bệnh viện nhằm cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân trong dịp Tết, nhưng hiện Viện mới chỉ lên kế hoạch thu gom được khoảng hơn 4.500 đơn vị máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá