Phạt gần 100 triệu, đình chỉ 4 tháng tiệm bánh mì gây ngộ độc

TPO - Ngày 6/3, UBND TP. Đà Nẵng cho hay đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh mì, bánh ngọt tại số 236 đường Văn Tiến Dũng (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Cụ thể, xử phạt 2 triệu đồng do người tiếp xúc với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang. Phạt 6 triệu đồng vì không bố trí riêng biệt theo quy định về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan. Xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4 tháng, do sản xuất, chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định ATTP gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phạt gần 100 triệu, đình chỉ 4 tháng tiệm bánh mì gây ngộ độc - ảnh 1 Hàng chục người ăn bánh mì tại cơ sở này đã nhập viện do ngộ độc. Ảnh: T.T.

Quyết định cũng nêu rõ có 88 người bị ngộ độc do ăn bánh mì ổ có nhân dăm bông nhiễm Samonella, mẫu rau sống nhiễm Samonella, mẫu dưa chua nhiễm Clostridium perfringens vượt ngưỡng giới hạn cho phép.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 23/1, hàng chục người mua bánh mì tại cơ sở Quốc Hiệp (đường Văn Tiến Dũng) ăn phải nhập viện sau đó với các triệu chứng nôn mửa, sốt, rối loạn tiêu hóa… BQL ATTP TP. Đà Nẵng lập tức tiến hành kiểm tra và lấy mẫu tại cơ sở này để xét nghiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá