Phát hiện 11 vụ bơm nước vào trâu bò trước khi mổ

TP - Ngày 21/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết: Trong thời gian qua, đã phát hiện, bắt quả tang và xử phạt 11 vụ cố tình bơm nước vào trâu, bò trước khi giết mổ.

Mới đây nhất ngày 15/4, phòng PC49 phát hiện và xử phạt lò mổ tại xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn) do ông Nguyễn Hữu Cảnh làm chủ đã giết thịt 3 con bò sau khi đã được bơm đầy nước. Đây là lần thứ 2 ông Cảnh bị cơ quan chức năng phát hiện xử phạt nhưng vẫn tái phạm. 

Trước đó, vụ lớn nhất được phát hiện vào ngày 28/1 tại lò mổ ở xã Duy Thành (Duy Xuyên) do ông Lê Trung Bình làm chủ, đã và đang tiến hành bơm nước vào 15 con bò, trong đó 6 con đã bị bơm và mổ thịt. 

Theo Phòng PC49, mức phạt hành chính 5,5 triệu đồng/vụ và 6 triệu đồng/vụ tái vi phạm như hiện nay chưa đủ sức răn đe, bởi mức lãi sau khi bán thịt trâu, bò đã được bơm nước là rất cao, trung bình khoảng 2 triệu đồng/con. Hiện Phòng PC49 cũng đang đề nghị rút giấy phép giết mổ đối với 2 cơ sở tại xã Duy Thành vì vi phạm nhiều lần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá