Phát hiện 2 bé song sinh có chung thân mình

Một cặp song sinh dính liền phức tạp chưa từng có ở Việt Nam đã ra đời tại Bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk. Hài nhi có một thân mình, một cơ quan sinh dục ngoài và hai chân nhưng lại có tới 2 cái đầu, 4 tay.

Tối 18/7, khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk tiếp nhận một ca đẻ khó do Trung tâm y tế huyện Cư M'gar chuyển lên.

Sản phụ là chị Chương Thị Thanh, 22 tuổi, dân tộc Thái, có thai lần đầu. Nhận thấy thai nhi là một trường hợp rất đặc biệt, các bác sĩ đã quyết định mổ ngay để bảo đảm sức khỏe cho người mẹ.

Họ đã lấy ra được thai nhi gái nặng 3,5 kg, có một thân người, 1 âm hộ, 1 hậu môn, hai chân nhưng có tới 2 đầu và 4 tay (2 tay ở hai bên vai và 2 tay bị dính nhau ở vị trí giữa 2 đầu).

Khi siêu âm, các bác sĩ phát hiện hai quả tim đập với tần số khác nhau. Họ cho rằng ca song sinh dính liền đầu tiên được phát hiện ở Đăk Lăk này là một trong những trường hợp có cơ chế dính liền hiếm thấy ở Việt Nam.

Cặp song sinh bị suy hô hấp nặng. Sau khi hội chẩn, nhận thấy đây là trường hợp khó xử trí nên trưa 19/7, Bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk đã quyết định chuyển cháu bé vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Theo Thanh Niên, Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá