Phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ trong khuôn viên trường học ở chiến khu xưa

TPO - Hai hài cốt liệt sĩ tiếp tục được lực lượng quân đội tìm thấy trong 2 ngày 3 và 4/6 ở trong khuôn viên Trường THPT Lê Thế Hiếu của Chiến khu Ba Lòng xưa, nay thuộc xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Trung tá Phạm Ngọc Dũng-Đội trưởng Đội quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 (Quân khu 4) cho hay, ngày 3/6, đơn vị đã tiếp tục tổ chức tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở trong khuôn viên Trường THPT Lê Thế Hiếu (xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Đến 16h cùng ngày, đã phát hiện 1 hài cốt liệt sĩ. Trong sáng 4/6, đơn vị tiếp tục phát hiện thêm 1 hài cốt liệt sĩ kèm các di vật. Địa điểm tìm thấy 2 bộ hài cốt liệt sĩ cách vị trí tìm được hài cốt liệt sĩ Lưu Văn Phóng không xa.
Phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ trong khuôn viên trường học ở chiến khu xưa - ảnh 1
Hai hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy trong chiều ngày 3 và sáng 4/6 trong khuôn viên Trường THPT Lê Thế Hiếu. Ảnh: L.T.
Trước đó, ngày 26/5, khi nâng cấp khuôn viên trường THPT Lê Thế Hiếu, người dân phát hiện 1 hài cốt liệt sĩ. Đội quy tập mộ liệt sĩ của Sư đoàn 968 đã cất bốc hài cốt này, kèm di vật là cúc áo, đầu đạn, và một tấm bia đá màu trắng ghi thông tin liệt sĩ. Sau đó, cơ quan chức năng đã xác định liệt sĩ được tìm thấy tên Lưu Văn Phóng ở Thanh Miện, Hải Dương.
Phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ trong khuôn viên trường học ở chiến khu xưa - ảnh 2
Đội quy tập mộ liệt sĩ Sư đoàn 968 tiếp tục tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Ảnh: LT.
Hiện Đội quy tập mộ liệt sĩ của Sư đoàn 968 tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng