Phát hiện 3 cơ sở sang chiết gas trái phép ở Bình Dương

TPO - Tiến hành kiểm tra, đội Quản lý thị trường số 3 thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã phát hiện 3 cơ sở kinh doanh, sang chiết gas trái phép.

Phát hiện 3 cơ sở sang chiết gas trái phép ở Bình Dương

Chiều 17/5, Đội Quản lý thị trường số 3 cho biết,  đơn vị này vừa phối hợp với Cảnh sát kinh tế Công an TX.Bến Cát và Công an phường Mỹ Phước (TX.Bến Cát) kiểm tra và phát hiện 3 cơ sở kinh doanh, sang chiết gas không phép trên địa bàn.

Theo đó, đoàn tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh gas trên đường XC 10 (khu phố 3, phường Mỹ Phước), phát hiện cơ sở có lưu giữ trên 20 bình gas loại 12kg và 45kg. Cơ sở này không xuất trình được các giấy tờ kinh doanh gas, cũng như tên của chủ kinh doanh.

Tiếp đến, đoàn đã kiểm tra điểm kinh doanh khác ở khu nhà trọ Anh Thi trên đường NA11 (khu phố 4, phường Mỹ Phước). Tại đây, đoàn phát hiện có 14 bình gas loại 12kg; trong đó có 10 vỏ bình và 4 bình có gas nhưng thiếu cân, một bộ sang chiết gas từ bình 45kg sang bình 12kg. Cơ sở này cũng không xuất trình được giấy tờ kinh doanh.

Phát hiện 3 cơ sở sang chiết gas trái phép ở Bình Dương - ảnh 1 Lập biên bản xử lý cơ sở sang chiết gas trái phép trên đường XC 10
Phát hiện 3 cơ sở sang chiết gas trái phép ở Bình Dương - ảnh 2 Số gas lậu bị thu giữ

Một điểm kinh doanh khác tại căn phòng trọ số 5, khu nhà trọ Thùy Linh trên đường ĐP 9 (khu phố 3, phường Mỹ Phước), lực lượng kiểm tra phát hiện bên trong ki ốt có chứa 18 bình gas loại 12kg, trong đó có 5 bình thiếu cân. Bước đầu, lực lượng chức năng xác định ki ốt kinh doanh gas này là của bà Đ.T.Đ (SN 1990, quê Thanh Hóa). 

Hiện, đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số bình gas của 3 cơ sở trên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng