Phát hiện bé sinh bị bỏ rơi bên vệ đường

TPO - Tối ngày 12/5, bà Đặng Thị Nga, Phó chủ tịch UBND phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, người dân tại khối 6 đã phát hiện bé sơ sinh vứt bên vệ đường.

Người dân chăm sóc bé sơ sinh.
Người dân chăm sóc bé sơ sinh.

Theo lời chị N.T.T.L (SN 1997) sinh viên Đại học Tây Nguyên thì vào khoảng 16h30 ngày 12/5, khi chị đang trên đường đi chợ về, nghe thấy tiếng trẻ con khóc liền chạy đến bên vệ đường để tìm kiếm. Tới nơi chị L. hoảng hốt phát hiện bên dưới cành cây có túi nylong màu đỏ, bên trong có một bé sơ sinh toàn thân tím tái, phần bụng bê bết máu, rồi trình báo cơ quan chức năng.

Người dân ở khối 6 đã lấy tiền mua sữa, áo đồ, vật dụng y tế để vệ sinh cá nhân cho bé trai. “Trước mắt chúng tôi sẽ đưa cháu lên trạm y tế vệ sinh sạch sẽ, sau đó sẽ trình báo lên loa đài. Trường hợp bố mẹ cháu không đến nhận, chúng tôi sẽ làm thủ tục nhận con nuôi cho người dân”, bà Nga nói.

Phát hiện bé sinh bị bỏ rơi bên vệ đường - ảnh 1 Hiện trường được cho là nhặt được đứa trẻ sơ sinh.

Tuy nhiên, đến 19 giờ cùng ngày L. đã khai nhận, đứa bé mà chị nhặt được bên vệ đường chính là con của mình. Hiện trường nhặt được bé trai là không phải.

Tên nhân vật đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá