Phát hiện bom 'khủng' chưa từng có tại Khu công nghiệp

Quả bom “khủng” nặng 3.000 cân Anh (khoảng 1,3 tấn) đã được phát hiện trong quá trình xây dựng Khu công nghiệp Thăng Long 2 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Phát hiện bom 'khủng' chưa từng có tại Khu công nghiệp

Bom
Bom "khủng" nặng khoảng 1,3 tấn.
 

Đại tá Trần Văn Đồng – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Lũng Lô, thuộc Bộ Quốc Phòng cho biết, quản bom “khủng” này được phát hiện từ sáng ngày 26-10, trong quá trình rà phá bom mìn để xây dựng Khu công nghiệp Thăng Long 2 trên địa bàn xã Dị Sử và xã Phùng Chí Kiên huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Cũng theo Đại tá Đồng, quả bom được phát hiện ở độ sâu 2m, nặng 300 bảng (khoảng 1,3 tấn). Đây là loại bom hạng nặng, không quân Mỹ dùng để phá hoại cầu, nhà máy trong chiến tranh. Quả bom có sức sát thương trong bán kính 500m, là quả bom lớn nhất mà đơn vị phát hiện được từ trước đến nay. Quả bom được tháo kíp và đưa đi xử lý trong ngày.

Khu công nghiệp Thăng Long 2 có diện tích 127 ha, hiện tại đơn vị đã rà phá xong 20 ha.Tại hiện trường, thay mặt Tổng công ty, đại tá Trần Văn Đồng đã thưởng nóng cho đội rà phá bom mìn 1 triệu đồng để động viên tinh thần cán bộ, chiến sỹ.

Theo P. Thanh- Hữu Duy
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá