Phát hiện bom nhiều năm nhưng chưa được xử lý

Tại ấp 3, xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ (tỉnh Long An), người dân phát hiện một quả bom dài khoảng 1,5m, nặng khoảng 500 kg đã bị cưa đôi lấy một phần thuốc nổ.

Một quả bom đươc phát hiện trong ruộng. (Ảnh minh họa. Nguồn: anninhthudo.vn)
Một quả bom đươc phát hiện trong ruộng. (Ảnh minh họa. Nguồn: anninhthudo.vn)

> Nghịch bom bi, ba học sinh thương vong

Một quả bom đươc phát hiện trong ruộng. (Ảnh minh họa. Nguồn: anninhthudo.vn)
Một quả bom đươc phát hiện trong ruộng.
(Ảnh minh họa. Nguồn: anninhthudo.vn).
 

Đáng nói hơn là, theo ông Nguyễn Văn Đẹp, ở ấp 3, xã Mỹ Thạnh Đông thì quả bom này đã được "phát hiện" từ năm 2007, khi Công ty Trường Thịnh mua đất tại khu vực trên, trong quá trình san lấp đã phát hiện quả bom. Sau đó người dân đã báo cho chính quyền yêu cầu tháo gỡ tránh gây nguy hiểm.

Nhưng sau hơn 4 năm nay quả bom này vẫn nằm trơ trơ trên mặt đất để người dân dùng cưa sắt cắt làm đôi, lấy đi một phần thuốc nổ. Hiện tại còn lại một phần thuốc nổ lẫn ngòi nổ dính ở phần đầu quả bom.

Ngoài quả bom trên, người dân địa phương còn phát hiện tại phần đất của bà Lê Thị Dìa, cũng ở ấp 3, xã Mỹ Thạnh Đông hiện còn một quả bom lớn nằm dưới ruộng mà nhiều năm nay vẫn chưa được tháo gỡ.

Người dân nơi đây đề nghị chính quyền địa phương cần phối hợp với các đơn vị chuyên môn sớm xử lý tháo gỡ các quả bom trên càng sớm càng tốt để tính mạng người dân không bị đe dọa.

Thông tin từ Công an huyện Đức Huệ cho biết thêm, cứ khoảng 2-3 năm lại xảy ra một vụ "cưa bom" lấy thuốc nổ, lấy vỏ bom đem bán sắt vụn, bị nổ, gây chết người.

Thanh Tuấn
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá