Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Phát hiện ca nhiễm cúm A/H1N1 tại tòa nhà Parkson

TP- Chiều tối qua, 13/8, bác sĩ Phan Văn Nghiệm - Trưởng Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế TPHCM cho biết, nhân viên thu ngân làm việc tại Trung tâm thương mại Parkson ở 35 - 45 Bis Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, quận 1, TPHCM nhiễm cúm A/H1N1.

Bệnh nhân tên Đ.T.P.L. nhập viện và được làm xét nghiệm, cho kết quả dương tính với cúm A/H1N1. Đoàn nhân viên y tế dự phòng phường Bến Nghé của quận lập tức xuống sát khuẩn, khử trùng khu Trung tâm thương mại Parkson.

Y tế sẽ lập danh sách kiểm tra và theo dõi tình hình sức khỏe của các nhân viên tại đây cũng như những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm cúm.

Ngoài ra, một sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ khi tham gia học quân sự tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Quân khu 7 vừa được xác định nhiễm cúm hôm qua.

Trung tâm Y tế dự phòng Quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, sinh viên tên Nguyễn T. có dấu hiệu sốt cao, ho khi đang học quân sự nên được cách ly xét nghiệm, kết quả bị nhiễm cúm và được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Quận 7.

Hôm qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu khử khuẩn toàn bộ khu vực trường, cho sinh viên được nghỉ học năm ngày kể từ hôm qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá