Phát hiện, cất bốc 14 hài cốt liệt sĩ ở Quảng Trị

TPO - Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) và Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã cất bốc và quy tập 14 hài cốt liệt sĩ đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa và huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Ngày 7/4, thông tin từ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, sau 10 ngày, đơn vị đã cất bốc và quy tập được 9 bộ hài cốt liệt sĩ, trong đó có 7 bộ hài cốt còn khá nguyên vẹn, nằm trong phần đất vườn trồng cà phê của 2 hộ dân Phạm Khắc Cư và Phạm Duy Dũng ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa.
Phát hiện, cất bốc 14 hài cốt liệt sĩ ở Quảng Trị - ảnh 1
Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên.
Trước đó, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã cất bốc và quy tập được 5 bộ hài cốt liệt sĩ nằm trong vườn nhà ông Nguyễn Đức Bình (92 Lê Duẩn, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh).
Cơ quan chức năng đã lưu mẫu phẩm hài cốt các liệt sĩ để xét nghiệm ADN xác định danh tính. Hài cốt các hài cốt liệt sĩ hiện được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa và Gio Linh để cán bộ và nhân dân đến viếng cũng như tổ chức an táng.
Hiện 2 đội quy tập này tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở 2 địa điểm trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng