Quảng Trị:

Phát hiện, cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ

TPO - Ngày 18/5, lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ thuộc Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 Quân khu 4 (đóng ở huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) quy tập được 5 bộ hài cốt liệt sĩ tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, Hướng Hóa.

Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đang tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.
Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đang tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

Trong lúc đào hố trồng tiêu, gia đình ông Trương Đình Vượng (thôn Tân Hào, xã Tân Liên) phát hiện 1 số mảnh tăng, võng nghi là nơi an táng của các hài cốt liệt sĩ nên thông báo cho cơ quan chức năng. 

Nhận được tin báo, lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 đã tiến hành quy tập và phát hiện 5 bộ hài cốt liệt sĩ.

Các bộ hài cốt liệt sĩ được quy tập vẫn còn nguyên xương và hình dáng, với các di vật kèm theo như tăng, võng, giây dày, dây dù…. Hài cốt nằm cách mặt đất khoảng 1m, mỗi bộ hài cốt cách nhau 1,5 m.

Trước đó, vào năm 2003, gia đình ông Vượng cũng phát hiện 1 hài cốt liệt sĩ tại vườn nhà và báo cho lực lượng chức năng quy tập và an táng.

Phát hiện, cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ - ảnh 1
Phát hiện, cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ - ảnh 2

Đây là kết quả sau quá trình tìm kiếm hơn 2 tuần, với sự nỗ lực của lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt thuộc Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337.

Phát hiện, cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ - ảnh 3

Hiện chưa xác định được danh tính quê quán cụ thể của các liệt sĩ. Các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa để tổ chức lễ truy điệu an táng. 

Phát hiện, cất bốc 5 hài cốt liệt sĩ - ảnh 4

Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 sẽ tiếp tục khảo sát, tìm kiếm mở rộng địa bàn với hy vọng phát hiện và quy tập các hài cốt liệt sĩ còn lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá