Phát hiện con rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang

Con rùa có ngoại hình lạ với mai rất bé so với xương, đầu nhỏ xíu, 4 chân mập ú được phát hiện tại Tiền Giang khiến nhiều người ngạc nhiên.

Phát hiện con rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 1 Chú rùa này được anh Võ Minh Tuấn, ấp Miễu Hội, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành bắt và nuôi được một thời gian.
Phát hiện con rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 2  Với ngoại hình đặc biệt, chú rùa được nhiều người trong huyện Châu Thành, Tiền Giang biết tới.
Phát hiện con rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 3 Nếu như loài rùa thường có mai cứng và chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể thì con rùa này có phần mai rất bé so với phần cơ, xương. 
Phát hiện con rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 4  Do mai quá bé, chú rùa này trông như một tảng thịt to với 4 chân mập ú và cái đầu nhỏ xíu.
Phát hiện con rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 5 Dù có nỗ lực chú rùa cũng không thể rụt cổ vào trong mai một cách hoàn toàn như những chú rùa bình thường. 
Phát hiện con rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 6   Anh Võ Minh Tuấn cho biết, nhiều người tới đặt vấn đề mua rùa về làm cảnh với giá cao.
Phát hiện con rùa 'siêu dị' ở Tiền Giang - ảnh 7 Tuy nhiên, anh xác định nuôi làm cảnh nên không bán và cũng không định giá.

Theo Khánh Hòa

Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá