Phát hiện đạn cối khi đang xây nhà

TPO - Một nhóm người đang đào móng xây nhà tại Cần Thơ hoảng hồn tháo chạy khi bỗng nhiên phát hiện quả đạn cối.

Quả đạn cối 82 li được phát hiện tại hiện trường
Quả đạn cối 82 li được phát hiện tại hiện trường
Khoảng 14 giờ chiều nay (11/12), một nhóm người người đang đào móng xây nhà tại khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi (phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thì phát hiện vật thể nghi là bom nên đã bỏ chạy và báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền và lực lượng công binh đã có mặt, ghi nhận và xác định vật thể đó là quả đạn cối 82 li đã bị hoen rỉ. Lực lượng chức năng đã mang đi xử lý theo quy định.

Ông Võ Trúc Phương - chủ thầu xây dựng cho biết khi những người thợ đang đào đất thi công thì phát hiện vật thể nghi bom nên cho mọi người nghỉ, sau đó báo chủ nhà và chính quyền địa phương.

Đang xây nhà, hoảng hồn phát hiện đạn cối - ảnh 1 Hiện trường vụ việc.

Trước đó, ngày 10/12, tại công trình đang thi công ở bờ hồ Bún Xáng thuộc khu vực 7, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, xe cuốc đang thi công thì bất ngờ có tiếng nổ phát ra từ dưới lớp đất.

Vụ nổ làm kính xe cuốc vỡ tung, mảnh vỡ bắn trúng khiến người chỉ huy công trình bị thương ở chân và một công nhân điều khiển xe cuốc bị ngất xỉu. Hai người nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và đã xuất viện. Vật liệu gây nổ nhiều khả năng được cho là bom bi. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá