Vụ tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam:

Phát hiện đối tượng giả danh người nhà nạn nhân để trục lợi

TPO - BS. Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay bệnh viện đã phát hiện hai đối tượng mạo danh người nhà của nạn nhân để nhận tiền hỗ trợ.

Bệnh viện Đà Nẵng khuyến cáo những cá nhân, tập thể muốn chia sẻ với các nạn nhân có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để được hướng dẫn. ảnh: T.T,
Bệnh viện Đà Nẵng khuyến cáo những cá nhân, tập thể muốn chia sẻ với các nạn nhân có thể liên hệ Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để được hướng dẫn. ảnh: T.T,

BS. Nhân thông tin, ngày 31/7 có một mạnh thường quân tới bệnh viện để hỗ trợ cho 4 nạn nhân vụ tai nạn đang nằm điều trị tại đây. Lúc này có 2 người tự xưng là cô, cậu của các nạn nhân trên và xin đứng ra nhận tiền hỗ trợ. Thấy nghi ngờ nên nhà hảo tâm trên đã báo với nhân viên y tế ở bệnh viện. Qua xác minh, bệnh viện phát hiện hai người này không phải là thân nhân của những người gặp nạn.

Sau sự việc này, bệnh viện đã hướng dẫn những người muốn chia sẻ với các nạn nhân đến Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Đà Nẵng để hỗ trợ. Bệnh viện Đà Nẵng cũng khẳng định đến thời điểm này chưa thu bất kỳ khoản tiền viện phí nào của những trường hợp trên.

Trong buổi trao đổi với báo chí sau khi tiếp nhận các nạn nhân nhập viên, BS. Nhân cũng đã thông tin hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị cho họ. Do đó, các bài viết chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung quyên góp để hỗ trợ viên phí cho nạn nhân là hoàn toàn sai, có khả năng có ý đồ trục lợi.

“Các mạnh thường quân có lòng ủng hộ cho 4  bệnh nhân có thể đến trực tiếp Phòng Công tác xã hội của bệnh viện để được hướng dẫn. Số tiền từ thiện trao cho bệnh nhân sẽ được phòng tài vụ nhận dưới hình thức tạm ứng viện phí đồng thời xuất biên lai nhận tiền. Khi bệnh nhân xuất viện, phòng tài vụ sẽ tổng hợp số tiền trên và trao lại cho người nhà”, BS. Nhân nói.

Như Tiền Phong đã thông tin, tình hình sức khoẻ của 4 nạn nhân trong vụ tai nạn rước dâu tại đường tránh Vĩnh Điện (Điện Bàn, Quảng Nam) làm 17 người thương vong đang có những chuyển biến tốt. Bé Dương Nguyễn Trúc Hân (6 tuổi) đã tỉnh, nhận biết được người thân. Bé Đặng Xuân Tiến (4 tuổi) tỉnh sau hôn mê kéo dài nhưng vẫn đang được theo dõi do xuất huyết vùng não 2 bên. Chị Nguyễn Thị Kim Oanh đã tỉnh dần. Cụ Nguyễn Khắc Cát (70 tuổi) có phản xạ mắt khi gọi tên.

Phát hiện đối tượng giả danh người nhà nạn nhân để trục lợi - ảnh 1

Thầy giáo quyên tiền từ thiện giúp nạn nhân vụ tai nạn xe rước dâu

Đặt hai thùng từ thiện bên quốc lộ 9, chỉ trong một buổi, nhóm thiện nguyện đã quyên góp được 65 triệu đồng.

Phát hiện đối tượng giả danh người nhà nạn nhân để trục lợi - ảnh 2

Tai nạn đón dâu thảm khốc: Thêm một nạn nhân hồi tỉnh

Ba trong số bốn nạn nhân trọng thương ở vụ tai nạn xe rước dâu, đã dần hồi tỉnh tại bệnh viện Đà Nẵng.

Phát hiện đối tượng giả danh người nhà nạn nhân để trục lợi - ảnh 3

Tài xế vụ tai nạn 13 người tử vong chạy xe liên tục 12 giờ

Tài xế xe khách đã chạy liên tục hơn 12 tiếng, có dấu hiệu làm việc quá sức nên có khả năng ngủ gật, để lạc tay lái lao xe qua phần đường bên trái tông vào xe container.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá