Phát hiện hàng chục cá thể voọc quý hiếm ở rừng Bắc Hải Vân

TPO - Tin từ Ban Quản lý rừng Phòng hộ Bắc Hải Vân sáng 10/11 cho biết, một đàn voọc quý hiếm, với số lượng lên đến hàng chục con, vừa được lực lượng tuần tra - bảo vệ rừng của đơn vị này phát hiện tại nhiều khoảnh rừng Bắc Hải Vân (thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế).

Loài voọc Chà vá chân nâu quý hiếm vừa được ghi nhận xuất hiện với số lượng lớn tại vùng rừng Bắc Hải Vân, tỉnh TT-Huế.
Loài voọc Chà vá chân nâu quý hiếm vừa được ghi nhận xuất hiện với số lượng lớn tại vùng rừng Bắc Hải Vân, tỉnh TT-Huế.

Loài động vật quý hiếm được ghi nhận xuất hiện tại rừng Bắc Hải Vân mới đây là voọc Ngũ sắc, với số lượng trên 70 cá thể. Địa điểm phát hiện voọc Ngũ sắc thuộc khoảnh 9 và khoảnh 14 tiểu khu 250, khu vực Hố Nai và khoảnh 3,5 tiểu khu 251 (địa bàn thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc). Đàn voọc ngũ sắc này còn có tên là voọc Chà vá chân nâu, tên khoa học Pygathrix nemaeus, thuộc loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Sau khi phát hiện voọc Chà vá chân nâu, Ban Ban Quản lý rừng Phòng hộ Bắc Hải Vân kiến nghị các cấp có thẩm quyền phải nhanh chóng phối hợp tổ chức những phương án bảo vệ, khảo sát đánh giá để bảo tồn nghiêm ngặt.

Được biết, vùng rừng phòng hộ Bắc Hải Vân hiện có giá trị lớn về bảo tồn thiên nhiên, sinh cảnh, nguồn gen, với nhiều loại động vật quý hiếm. Từ năm 1995, nhà nước và các tổ chức quốc tế đã lập nhiều dự án để ưu tiên đầu tư bảo vệ vùng rừng tự nhiên rộng lớn, có cảnh quan đẹp ở khu vực Bắc Hải Vân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá