Phát hiện hàng chục tấn thịt heo thối trên 3 thùng container

TPO - Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 3 thùng container chứa hàng chục tấn thịt heo bốc mùi hôi thối. Tài xế khai rằng số thịt heo trên được gom từ các chợ làm thực phẩm cho cá. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ.

Phát hiện hàng chục tấn thịt heo thối trên 3 thùng container

Chiều 29/8, Đội quản lý thị trường TX. Dĩ An (Bình Dương) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị liên quan lập hồ sơ, thu giữ trên 20 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi được cất giấu trong 3 thùng container.

 Trước đó, vào sáng cùng ngày lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra các xe container dừng trên đường ĐT16 thuộc phường Bình Thắng, TX. Dĩ An.

 Tiến hành kiểm tra 3 thùng container lực lượng chức năng phát hiện nhiều bao tải chứa thịt heo, xương heo nhưng không có giấy tờ chưng minh xuất xứ, không có giấy kiểm dịch, đang bốc mùi hôi thối. 

Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường TX.Dĩ An và Chi cục Thú y tỉnh Bình Dương có mặt lập hồ sơ, xử lý vụ việc.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ số hàng trên khai đã thu số thịt heo này từ các chợ ở tỉnh Đồng Nai, sau đó dùng xe tải chở về cất trong các container đông lạnh, chờ mang đi cho cá ăn.

Hiện, cơ quan chức năng đã tiêu hủy số thịt heo trên và đang tiếp tục điều tra làm rõ việc chủ lô hàng định chuyển thịt heo này đi đâu tiêu thụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng