Phát hiện hàng trăm mỹ phẩm giả mạo thương hiệu nổi tiếng

TPO - Sáng 15/9, Đội Quản lý thị trường số 9 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương cho biết, nơi đây vừa phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế Bình Dương tiến hành kiểm tra công ty TNHH MTV Thương mại Mỹ phẩm Đắc Kỷ, có trụ sở tại 80/8C, Đông Tác, phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Lô mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K.
Lô mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện công ty này đang tồn trữ 179 sản phẩm mỹ phẩm Serum nghi là giả mạo nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K cùng 258 bao bì có in logo, hình ảnh mang nhãn hiệu này.

Qua điều tra, phối hợp với Vina CHG (đơn vị được chủ sở hữu nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K uỷ quyền đại diện thực hiện), QLTT Bình Dương đã tiến hành kiểm tra và xác minh tất cả 179 chai mỹ phẩm Serum mang nhãn hiệu Kiều Beauty Queen K được công ty Đắc Kỷ tồn trữ là hàng giả mạo nhãn hiệu.   

Ngay sau khi xác định vụ việc làm nhái mỹ phẩm, UBND tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 100 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của công ty TNHH MTV Thương mại Mỹ phẩm Đắc Kỷ, đồng thời tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm của công ty trong vòng 3 tháng.

Theo Vina CHG, hiện nay mỹ phẩm là một trong những ngành hàng bị làm giả và nhái nhãn hiệu nhiều nhất trên thị trường, các doanh nghiệp cần phải có kế hoạch bảo vệ thương hiệu ngay từ đầu, cần có những giải pháp chống hàng giả đảm bảo tính pháp lý, hỗ trợ các cơ quan quản lý có thêm đầu mối và cơ sở để điều tra và xử lý những hành vi vi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá