Phát hiện hàng trăm ngôi mộ bị đóng đinh thép bất thường

TPO - Chiều 11/10, ông Trần Văn Hữu, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) xác nhận, tại địa bàn xã này, người dân vừa phát hiện nhiều ngôi mộ bị đóng đinh thép lên phần đầu khu an táng một cách bất thường; gây bức xúc, hoang mang cho nhiều người.

Nhiều ngôi mộ bị đóng đinh thép vào phần đầu như thế này. Ảnh: C.Tuyển
Nhiều ngôi mộ bị đóng đinh thép vào phần đầu như thế này. Ảnh: C.Tuyển

Theo ông Trần Bá Ngọc (ngụ thôn Nam Phước, xã Lộc Thuỷ) phản ánh, sự việc được phát hiện khi bà con trong vùng tổ chức lễ tảo mộ hàng năm. 

Quá trình dọn cỏ, làm vệ sinh, tôn tạo khu chôn cất, ông Ngọc cùng người nhà phát hiện hàng chục chiếc đinh thép (loại dài 10cm) được đóng xuống phần đầu ngôi mộ của thân nhân gia đình. 

Kiểm tra thêm những ngôi mộ xung quanh, gia đình ông Ngọc cũng phát hiện xảy ra tình trạng bất thường kể trên, mỗi ngôi mộ bị đóng từ 1 đến 12 chiếc đinh sâu xuống phần đất. 

Bà Nguyễn Thị Phú (ngụ thôn Thuỷ Yên Thôn, xã Lộc Thuỷ) cũng phát hiện 13 chiếc đinh thép được đóng vào phần mộ của bà nội, mẹ chồng và em ruột quá cố của mình, nên đã trình báo UBND xã. 

Tiến hành kiểm tra diện rộng vào ngày 10/10, người dân tại Lộc Thủy còn phát hiện hàng trăm ngôi mộ của dân trong vùng cũng xảy ra tình trạng tương tự, tập trung chủ yếu ở khu nghĩa địa thôn Nam Phước. 

Được biết, số đinh đóng xuống các ngôi mộ kể trên có cùng một loại, kích cỡ. Trước việc xâm phạm nên yên nghỉ của thân nhân gia đình, nhiều người dân tại Lộc Thủy hết bức xúc và lo lắng về động cơ lạ của kẻ xấu; đồng thời, kiến nghị cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền xác minh, làm rõ.

Phát hiện hàng trăm ngôi mộ bị đóng đinh thép bất thường - ảnh 1 Đinh thép được đóng xuống mộ cùng một loại, kích cỡ 10cm. Ảnh: C.Tuyển 

Ông Trần Văn Hữu, Chủ tịch UBND xã, cho biết đã tập hợp phản ánh của dân, kiểm tra thực tế tình hình để báo cáo, đề nghị lực lượng chức năng của huyện Phú Lộc vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng