Phát hiện hơn 1 tấn thịt heo nghi mắc bệnh ở chợ đầu mối lớn nhất Sài Gòn

TPO - Hơn 1 tấn thịt heo có biểu hiện của bệnh lở mồm long móng vừa được cơ quan chức năng tại TPHCM phát hiện trong chợ đầu mối Bình Điền, đây được xem là chợ đầu mối thực phẩm lớn nhất TPHCM.

Số thịt heo có biểu hiện bệnh lở mồm long móng bị phát hiện.
Số thịt heo có biểu hiện bệnh lở mồm long móng bị phát hiện.

Ngày 8/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết vừa phát hiện lô thịt heo nghi mắc bệnh lở mồm long móng được đưa vào chợ Bình Điền, quận 8 để tiêu thụ.

Theo đó, khoảng 6h sáng, Đội Quản lý ATTP chợ đầu mối Bình Điền thuộc Ban Quản lý ATTP kiểm tra và phát hiện ông Bùi Văn Thoản (ngụ TPHCM) chở lô thịt heo làm sẵn tổng trọng lượng 1.170kg bị long móng, có mụn nước, xuất huyết.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Thoản không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô thịt heo trên. Ông Thoản cho biết có người nhờ giao số thịt này cho một tiểu thương đang kinh doanh trong chợ đầu mối Bình Điền.

Do toàn bộ số thịt heo không có nguồn gốc rõ ràng, không giấy chứng nhận kiểm dịch nên Đội Quản lý ATTP chợ đầu mối Bình Điền đề xuất Ban Quản lý ATTP TPHCM phạt hành chính và buộc tiêu hủy số thịt heo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng