Phát hiện một quả trứng gà ''lòng tím'' ở Hà Nội

Sáng nay, 4/7 Chị Thảo (D11, Thanh Xuân Bắc) luộc trứng gà cho con gái ăn như ngày thường, nhưng khi bóc trứng, chị ngạc nhiên khi thấy thay vì lớp lòng trắng là một lớp màu tím.

Lòng tím của quả trứng
Cho rằng mình mua phải trứng thối, chị đưa lên mũi ngửi nhưng chẳng thấy mùi gì. Tò mò, chị bóc tiếp, toàn thể lớp được gọi là lòng trắng của quả trứng này hoàn toàn có thể gọi là... lòng tím!

Tiếp tục bóc lớp lòng tím, chị Thảo thấy trào ra lớp dung dịch màu vàng nhưng là màu vàng chóe, khác thường. Bên trong quả trứng không có nhân như các quả trứng gà bình thường. Bẻ đôi quả trứng thấy đông rắn như miếng thạch.

Khi đến nhà chị Thảo, chúng tôi thấy quả trứng bị bóc hết lớp vỏ cứng bên ngoài, được bửa đôi, hoàn toàn chỉ là một khối màu tím, ở giữa có một đường khuyết nhỏ, không có nhân, có lẽ lớp dung dịch vàng chảy ra từ đây lẫn vào khối ''lòng tím''.

Cầm miếng trứng thấy đông như thạch, dưới đáy bát thấy có chút nước màu tím. Theo như chị Thảo và người nhà mô tả thì quả trứng khi chưa bóc cũng có hình dạng bên ngoài bình thường như trứng gà ta.

Quả ''trứng tím'' vừa phát hiện là quả cuối cùng trong số 10 quả được chị Thảo mua của một phụ nữ bán trứng quen ở ngõ chợ Thanh Xuân Bắc từ sáng hôm qua (3/7). Các quả trứng khác ăn không có hiện tượng gì.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá