Phát hiện một thi thể nghi thợ máy tàu Hải Thành 26

TPO - Lực lượng tìm kiếm cứu nạn vừa vớt được một thi thể trôi dạt trên biển nghi là thuyền viên của tàu Hải Thành 26-con tàu bị tông chìm trên vùng biển Vũng Tàu.

Thi thể đại phó Lương Văn Quỳnh được đưa vào bờ vào tối ngày 30/3. Ảnh: Đ.Thanh
Thi thể đại phó Lương Văn Quỳnh được đưa vào bờ vào tối ngày 30/3. Ảnh: Đ.Thanh

Sáng 31/3, ông Vũ Việt Hùng, Phó Tổng giám đốc Trung tâm TKCN hàng hải khu vực 3 (đóng tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: Lực lượng tìm kiếm cứu nạn vừa vớt được một thi thể trôi dạt trên biển nghi là thuyền viên của tàu Hải Thành 26.

Theo đó, vào 8h54 cùng ngày, tàu SAR 413 trong quá trình tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên, đã vớt được một thi thể đang trôi dạt trên biển, cách vị trí tàu Hải Thành chìm khoảng 3 hải lý.

Mặc dù gương mặt của nạn nhân bị biến dạng nhưng theo nhận dạng bước đầu của người thân và sỹ quan boong Hoàng Tiến Khôi, thi thể nạn nhân là thợ máy N.V.Q (quê ở Hải Dương). Anh Q. là một trong 5 thuyền viên có mặt trên boong vào thời điểm tàu Hải Thành 26 bị tông chìm.

Hiện tại, việc tìm kiếm các thuyền viên gặp nạn của tàu Hải Thành vẫn đang được các lực lượng cứu hộ thực hiện khẩn trương. Đội thợ lặn tàu Visal 08, SAR 413, tàu Trần Đại Nghĩa HQ888 đang ở vị trí tàu Hải Thành chìm để thực hiện việc lặn tiếp cận bên trong con tàu gặp nạn nhằm tìm kiếm các thuyền viên có khả năng mắc kẹt bên trong khoang.

Dự kiến trong ngày hôm nay (31/3) sẽ có kết quả bước đầu công tác lặn tìm kiếm tung tích các thuyền viên.

Như đã thông tin, lúc gần 5h ngày 28/3, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn từ phao Epirb của tàu Hải Thành 26 (thuộc Công ty TNHH Thương mại vận tải biển Phương Thịnh). Con tàu này chở hàng clinker hành trình từ Hải Phòng đi Cần Thơ bị tông chìm tại vị trí có tọa độ 10 độ 18 phút vĩ độ Bắc, 107 độ 45 phút kinh độ Đông cách mũi Vũng Tàu khoảng 40 hải lý về phía Đông. Tàu Hải Thành 26-BLC bị chìm cùng toàn bộ hàng hóa, 9 thuyền viên mất tích.

Đến chiều ngày 30/3, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã vớt và đưa thi thể đại phó Lương Văn Quỳnh của tàu Hải Thành vào bờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng