Tàu chở than VTB 26 bị bão số 2 nhấn chìm:

Phát hiện một thi thể thuyền viên trong khoang tàu

TP - Ngày 20/7, lực lượng tìm kiếm phát hiện thêm một thi thể của thuyền viên trong khoang tàu vận tải VTB 26 bị chìm. Như vậy trong số 13 thuyền viên bị nạn, đã tìm thấy 4 người tử vong, vẫn còn 2 người mất tích.

Sáng 20/7, Sở chỉ huy tiền phương TKCN đóng tại Cửa Lò (Nghệ An) đã huy động hơn 20 tàu, thuyền các loại để tìm 3 thuyền viên còn lại trong vụ chìm tàu VTB 26. Trong đó gồm các tàu của biên phòng, 2 canô, môtô nước, 2 tàu SAR của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC), 2 cặp tàu giã cào của ngư dân tiếp tục tham gia. Đây là ngày làm việc thứ 4 của lực lượng cứu hộ.

Ông Lê Văn Cách - Đội trưởng đội thợ lặn cho biết: “Chúng tôi có 10 thợ lặn, chia thành 5 kíp, mỗi kíp 2 người tiếp tục lặn xuống tàu để tìm kiếm phần còn lại. Hôm qua, đội thợ lặn đã tìm kiếm hết khoảng một nửa con tàu thuộc phần phía trên. Còn một số phòng nằm phía dưới đáy biển bị kẹt cứng, vẫn chưa tiếp cận được. Hiện phần lớn than trên tàu cũng đã bị đổ xuống đáy biển, chỉ còn khoảng 400 tấn than trong khoang hàng”.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 11 thuyền viên, trong đó 7 người được cứu sống, 4 người tử vong, còn 2 thuyền viên khác vẫn chưa có tung tích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá