Phát hiện nhiều sai phạm ở các bệnh viện TPHCM

TP - Tối qua 7/10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã công bố kết luận thanh tra các sai phạm tại nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn TPHCM.

> Hợp tác khám chữa bệnh về mắt

Kết quả thanh tra hoạt động tại Bệnh viện Bình Dân từ ngày 1/1/2009 đến 31/12-2012, đoàn thanh tra phát hiện nhiều sai phạm tại đây rất nghiêm trọng.

Kết luận thanh tra xác định trách nhiệm trên thuộc về ông Nguyễn Chí Hùng, nguyên giám đốc bệnh viện và các thuộc cấp. Thanh tra đề nghị thu hồi, nộp ngân sách nhà nước số tiền hơn 3,384 tỉ đồng đối với các cá nhân, trong đó bác sĩ Nguyễn Chí Hùng phải trả hơn 1,165 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM biến báo cắt xén phim chụp X Quang để trục lợi mà Tiền Phong từng có bài phản ánh, nguồn tin của Tiền Phong cho biết kết luận Thanh tra phát hiện bác sĩ lạm dụng thời gian công để tham gia mổ dịch vụ và cắt xén, tráo phim của nhiều người bệnh với số tiền hàng tỷ đồng.

Kết luận thanh tra tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng cho thấy 2 bác sĩ Khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện đã trục lợi từ hoạt động chụp chiếu X Quang với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng