Phát hiện nhiều sai phạm tại công ty DL DV dầu khí

Đã có kết luận kiểm tra Công ty Du lịch dịch vụ dầu khí Việt Nam(OSC). Kết luận cho thấy OSC có nhiều biểu hiện sai phạm trong quản lý kinh tế, tài chính, chi tiêu.

Trụ sở Công ty OSC Vietnam tại Vũng Tàu.

Ngày 26/7, nguồn tin từ Bộ Công an và Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết.

Để làm rõ trách nhiệm của công ty mà cụ thể là một số cán bộ, Đoàn kiểm tra chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến cơ quan tố tụng để xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông báo kết luận của Đoàn kiểm tra doanh nghiệp OSC Việt Nam, từ tháng 11/2004 đến tháng 4/2005, tổng số tiền doanh nghiệp này hưởng lợi bất chính là 417.660.000 đồng trong việc ký khống các hợp đồng kinh tế với các đối tác.

Cụ thể là có 6 hợp đồng khống, với Khoa Du lịch – khách sạn Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội, Cơ sở may Ánh Hồng (quận 9, TP HCM), nhà vẽ Trường Sơn và STAR (Vũng Tàu), Cty TNHH Phi Thịnh và DNTN Ngọc Vũ (TP HCM).

Từ tháng 3 – 4/2005, OSC đã nâng khống giá trị các hợp đồng kinh tế để rút 109,6 triệu đồng. Cụ thể là 3 hợp đồng với Cơ sở dịch vụ in Đất Việt, nhà vẽ Trường Sơn (Vũng Tàu) và Cty TNHH Thiết kết mẫu Hoa Sen (TP HCM).

Ngoài ra, Giám đốc OSC dùng tiền của doanh nghiệp để mua thẻ Golf đứng tên cá nhân sử dụng là trái với nguyên tắc quản lý tài chính doanh nghiệp nhà nước.

Việc để 131 triệu do Cty TOYOTA Đông Sài Gòn hậu mãi sau khi mua xe ngoài sổ sách kế toán, không trừ vào nguồn vốn vay mua xe hơi, không dùng để hoàn tất thủ tục nộp thuế, đăng ký xe mà dùng vào mục đích khác là sai quy định.

Việc giám đốc chỉ đạo các đơn vị lập hợp đồng khống để rút tiền sử dụng vào mục đích cá nhân là vi phạm pháp luật.

Được biết, vào tháng 5/2005, Cơ quan điều tra Công an TP HCM đã từng khởi tố 5 bị can trong vụ lừa đảo, trốn thuế của chi nhánh OSC Việt Nam tại TP HCM (trong đó có giám đốc chi nhánh là bà Lưu Thị Chín).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá