DMCA.com Protection Status

Phát hiện ong lạ có đầu giống đầu cá nóc

Một người dân ở thôn Phú Xuân B, xã Xuân Phước, huyện miền núi Đồng Xuân (Phú Yên) vừa phát hiện, bắt được con ong lạ mà họ chưa từng thấy loài ong này bao giờ.

Theo quan sát, con ong to bằng hạt lạc, thân chia làm hai phần. Nửa thân trên có màu xanh lục, nửa dưới màu xanh nước biển; đuôi (nọc) có hình móc câu nhọn, dài hơn 1,5cm cong lên như đuôi con bò cạp. Hai mắt ong nằm sát phía trên thân cách, miệng giống như miệng con cá nóc nhìn rất lạ.

Đặc biệt, nhìn tổng thể phần đầu ong, nhất là hai mắt, miệng nhìn giống như đầu con cá nóc. Lúc ong bay nhìn như một chiếc máy bay trực thăng đang cất cánh. Theo những người dân địa phương cho biết, họ chưa từng thấy con ong có hình thù, màu sắc lạ như con ong này bao giờ.

Phát hiện ong lạ có đầu giống đầu cá nóc - ảnh 1 Người dân địa phương cho biết, họ chưa từng thấy loài ong này
Cũng ở thôn Phú Xuân B, sáng ngày 2/5, trong lúc đang nhổ sắn, anh Nguyễn Văn Tâm giật thót tim khi phát hiện một con rết “khủng” phóng lên từ dưới đất.

Phát hiện ong lạ có đầu giống đầu cá nóc - ảnh 2 Con giết "khủng" dài 22 cm được anh Tâm bắt được
Phát hiện ong lạ có đầu giống đầu cá nóc - ảnh 3 Con giết được cho là có nọc độc rất mạnh ngâm rượu rất tốt
Thân con rết có 21 đốt, dài 22cm, to bằng ngón tay trỏ người lớn, có 21 cặp chân sắc nhọn, hai càng trước như hai gọng kìm to bằng nan hoa xe mô tô, lưng đen óng như sừng, bụng màu vàng nhạt.

Theo anh Tâm, đây là con rết lớn nhất mà anh từng gặp. Với kích cỡ “khủng” trên, nếu ai bị con rết này cắn phải sẽ hết sức nguy hiểm vì độc tố cực mạnh của nó. Cuối cùng, anh Tâm cũng bắt được con rết này, ngâm nó trong rượu để dùng vào việc xoa bóp.

Được biết, kỷ lục con rết khổng lồ lớn nhất thế giới được xác lập năm 2013 tại London, Anh có chiều dài 27cm.

Theo Nhạn Sơn - Doãn Công

Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng