Phát hiện sán trong bữa ăn công nhân: Chỉ 'rút kinh nghiệm' vì không lưu mẫu

TP - Ngày 18/6, Ban quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng kiểm tra Cty TNHH An Thạnh (phường Hòa Khánh Bắc) liên quan đến vụ việc phát hiện sán (giun) trong tô bún cá của công nhân Cty TNHH Điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu).


Theo tường trình của Cty An Thạnh, ngày 13/6, Cty cung ứng món bún cá cam cho Cty Việt Hoa. Thức ăn được sơ chế, nấu chín tại Cty sau đó đưa sang Cty Việt Hoa phục vụ công nhân. Trong quá trình chia suất không phát hiện bất thường.
Đến khoảng 10h30, khi phục vụ khoảng 200 suất ăn sớm, có 3 công nhân phản ánh với Cty trong lát cá có sán. Nhân viên Cty trực tiếp kiểm tra, xác nhận có sán nằm trong phần thịt cá. Tiếp tục kiểm tra 900 suất bún đã chia, có gần 10 tô trong thịt cá có sán. Trước tình hình này, Cty hủy toàn bộ thức ăn hôm đó và tạm dừng phục vụ món cá cam, thay bằng cơm và bún chả cá cho bữa trưa. 
Tại buổi làm việc, Cty không cung cấp mẫu cá bị phản ánh có sán, vì lưu ở chế độ lạnh bình thường (không cấp đông) nên cá đã hôi thối phải bỏ. Riêng lô cá nhập về phục vụ suất ăn ngày 13/6 cũng đã chế biến hết. Cty cho biết thêm số cá này nhập từ một Cty ở Hải Phòng lấy nguồn cá từ Hàn Quốc.
Ông Nguyễn Tứ, Phó Trưởng BQL ATTP thành phố Đà Nẵng cho hay: “Trong trường hợp này phải lưu mẫu ở nhiệt độ âm để đưa đi kiểm tra ký sinh trùng, từ đó có cơ sở khoa học để khẳng định có sán hay không.
Nếu phát hiện chính xác thì báo cho các cơ quan chức năng, đơn vị cung cấp để tiếp tục xử lý. Hiện tại mẫu lưu không còn, không có bằng chứng để khẳng định cá cam bị sán như phản ánh. Đề nghị Cty rút bài học kinh nghiệm!”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng