Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Phát hiện tamiflu trôi nổi bán giá trên trời

TP - Lợi dụng dịch cúm A/H1N1 đang bùng phát trong cộng đồng, một số nhà thuốc ở TPHCM lén lút nhập thuốc tamiflu trôi nổi về bán với giá cao gấp hàng chục lần.


Hôm qua, 10/8, Sở Y tế TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất 20 nhà thuốc trên địa bàn TPHCM và phát hiện ba trong số 20 nhà thuốc này công khai bán tamiflu.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Khánh Phong Lan - Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, ba nhà thuốc được phát hiện bán tamiflu là Mỹ Châu 1, Mỹ Châu 10 và Thanh Quang.

Theo đó, các cửa hàng bán công khai loại thuốc này với mức giá 1,4 - 1,5 triệu đồng/hộp/10 viên, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng. Theo Tiến sĩ Lan, việc thị trường có bán loại thuốc này cho thấy, đây là thuốc xách tay, trôi nổi, không ai đảm bảo về chất lượng.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thuốc tamiflu là loại thuốc đặc trị và nhà sản xuất cam kết không bán tự do trên thị trường.

Chiều qua, bác sĩ Nguyễn Văn Châu - Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, đã lên phương án chuyển 10 tấn cloramin B cho ngành giáo dục để tiến hành khử khuẩn tất cả các trường học trên địa bàn TPHCM.

Theo kế hoạch, trước ngày khai giảng năm học mới, tất cả trường học ở thành phố phải được khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường.

Bác sĩ Châu cũng cho biết, nếu bệnh nhẹ, không phải là đối tượng nguy cơ cao như trẻ em, phụ nữ mang thai và người mắc bệnh mãn tính, sẽ được điều trị bệnh cúm A/H1N1 tại nhà.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá