Phát hiện Thành ủy viên Đà Lạt làm giả văn bản chỉ đạo

TPO - Ngày 8/12, cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang điều tra làm rõ vụ cán bộ quản lý của Thanh tra thành phố và là Thành ủy viên làm giả giấy tờ.

Tháng 8/2016, Đội thanh tra xây dựng (TTXD) thành phố và UBND phường 8 (Đà Lạt) lập biên bản đình chỉ việc xây dựng nhà trái phép của bà Trần Thị P tại thửa đất nông nghiệp số 528, tờ bản đồ số 45G trên đường Vạn Kiếp.

Phát hiện Thành ủy viên Đà Lạt làm giả văn bản chỉ đạo - ảnh 1 Móng nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Phát hiện Thành ủy viên Đà Lạt làm giả văn bản chỉ đạo - ảnh 2 Văn bản giả mạo.

Đến ngày 9/11/2016, hai nhân viên của Thanh tra thành phố trực tiếp mang văn bản số 4724/UBND (do Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Võ Ngọc Trình ký ngày 7/11/2016) đến giao cho Đội TTXD và UBND phường 8, trong đó nêu rõ thành phố thống nhất cho bà P xây dựng trên thửa đất này.

Phát hiện văn bản số 4724/UBND có dấu hiệu bất thường (chữ ký của Phó Chủ tịch và con dấu đỏ của UBND thành phố Đà Lạt giống như được scan gắn vào văn bản chứ không phải là chữ ký và con dấu sống), cơ quan chức năng đã báo cáo vụ việc với UBND thành phố Đà Lạt. 

Được giao làm rõ vụ việc này, bước đầu Công an thành phố Đà Lạt điều tra xác định văn bản số 4724/UBND là giả mạo và người làm giả giấy tờ là cán bộ quản lý của Thanh tra thành phố Đà Lạt. 

Vì cán bộ này là Thành ủy viên nên công an đề nghị chuyển hồ sơ qua Ủy ban Kiểm tra Thành ủy làm rõ nhằm xử lý về mặt Đảng trước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng