Phát hiện thêm 10 xe “đinh tặc” ở Nội Bài

TP - Theo kết quả thanh tra của Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố, tại sân bay Nội Bài có 34 xe vận chuyển hàng gắn các hộp sắt phế liệu.

Phát hiện thêm 10 xe “đinh tặc” ở Nội Bài

> Thanh tra toàn diện hoạt động dịch vụ mặt đất
> Chỉ một xe 'đinh tặc' uy hiếp sân bay

Trong đó, Xí nghiệp Thương mại mặt đất Nội Bài (NIAGS) có 24 xe dolly (xe chở container cỡ nhỏ); trong số này, có một xe chứa các mảnh sắt hình tam giác làm thủng lốp của các phương tiện trong sân bay.

Cty Phục vụ mặt đất Nội Bài (HGS) cũng có 5 xe dolly và 5 xe mooc (tương tự như xe dolly) gắn hộp sắt phế liệu. So với công bố của lãnh đạo Cảng vụ Hàng không Miền Bắc giữa tháng 5 vừa qua, thanh tra Cục phát hiện thêm 10 xe gắn sắt vụn của HGS.

Thanh tra kết luận, các mảnh kim loại rơi vãi ra sân bay từ các xe “đinh tặc” này uy hiếp đến an toàn hàng không. Việc gắn thêm các hộp sắt phế liệu này là để tăng trọng lượng như đã cam kết nhưng vi phạm thiết kế được phê duyệt.

Ngoài nhà sản xuất, trách nhiệm thuộc về hội đồng nghiệm thu của NIAGS, HGS và Hội đồng thẩm định của Cục Hàng không Việt Nam. Cục trưởng Hàng không chỉ đạo khắc phục các lỗi thiết kế của các xe bị lỗi và tiến hành kiểm định lại; yêu cầu nhà sản xuất, đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ việc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá