Phát hiện thêm 3 sản phẩm nhiễm melamine

TP - Nước dưa sữa (Pokka Melon Milk- 240ml/lon, hạn sử dụng 22/7/2010); Cà phê Cappuccino (Pokka Cappuccino Coffee- 240ml/lon, HSD 12/8/2010) và Cà phê sữa châu Âu (Milk Coffee Europe- 240ml/lon, HSD 15/7/2010) đều bị nhiễm melamine từ 93 - 105 microgram/lít.

Cả ba sản phẩm trên đều có ghi nhãn phụ  với thời hạn sử dụng là 2 năm và nguồn gốc nhập khẩu từ Cty Pokka Corporation của Singapore do Cty Cổ phần Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Hương Thủy ở 12 Trần Xuân Hòa (P. 7, Q. 5, TPHCM) nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Trước đó, ngày 14/10, Cty này đã có công văn gửi Sở Y tế TPHCM thông báo sau khi doanh nghiệp tự mang mẫu của 3 sản phẩm trên đi kiểm nghiệm ở Trung tâm 3 thì phát hiện nhiễm melamine nên báo cáo cho cơ quan quản lý.

Trao đổi với báo chí chiều qua, đại diện Cty Hương Thủy cho biết lô hàng nhập khẩu 3 sản phẩm trên có số lượng khoảng hơn 1.000 lon và được lưu giữ tại kho hàng ở Bình Dương trước khi đưa về phân phối vào các siêu thị tại TPHCM.

Trước kết quả này, hôm qua 15/10, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh kiểm tra đối với lô hàng trên và lấy mẫu tiếp tục kiểm nghiệm melamine. Chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Văn Châu - Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã có công văn gửi Chi cục Quản lý thị trường TPHCM, UBND 24 quận huyện và các cơ sở kinh doanh tiến hành kiểm tra, thu hồi  các sản phẩm nhiễm hóa chất melamine trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá