Phát hiện thêm một cây xăng “móc túi” khách hàng

Kiểm tra cây xăng Hoàng Thành, lực lượng chức năng phát hiện cây xăng này có dấu hiệu gian lận, đong thiếu cho khách hàng.

Cây xăng bị phát có dấu hiệu sai phạm, "móc túi" khách hàng
Cây xăng bị phát có dấu hiệu sai phạm, "móc túi" khách hàng

Ngày 10/9, Đoàn kiểm  tra liên ngành xử lý vi phạm về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu tỉnh Bình Dương đã tổ chức kiểm tra đột xuất đối với đại lý bán lẻ xăng dầu DNTN XD Hoàng Thành (khu phố 5, phường Định Hoà, TP Thủ Dầu Một).

Đoàn kiểm tra đã tiến hành đo các trụ bơm xăng của cây xăng, phát hiện 2/4 trụ bơm ở đại lý có sai số (đong thiếu) vượt quá quy định cho phép từ 4,85 đến 6,46%, trong khi sai số kỹ thuật đo lường chỉ có phép 0.3% trên 100 lít xăng.

Phát hiện thêm một cây xăng “móc túi” khách hàng - ảnh 1
Phát hiện thêm một cây xăng “móc túi” khách hàng - ảnh 2 Đoàn kiểm tra niêm phong và lập biên bản với những sai phạm của cây xăng
Cụ thể, tại trụ bơm xăng A95 qua đo lường có sai số non trung bình 4,85%; trụ bơm A92 có sai số trung bình lên đến 6,46%. Như vậy, cứ 100 lít xăng, các trụ bơm đã ăn bớt được của khách hàng từ 5-6 lít.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong 2 trụ bơm xăng có sai số vượt quá quy định chờ xử lý.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá