Phát hiện thêm thi thể của 2 nạn nhân vụ lật xuồng

TPO - Tối 15/7, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) Phạm Triều cho biết lực lượng cứu hộ cứu nạn vừa phát hiện thêm thi thể 2 nữ nạn nhân trong vụ lật xuồng trên sông K’Rông Nô là Bon Niêng Ka Yên (24 tuổi) và K’Tôn Ka Đơn (33 tuổi).

Tìm kiếm người bị mất tích trên sông K’Rông Nô.
Tìm kiếm người bị mất tích trên sông K’Rông Nô.

2 ngày trước (13/7), một chiếc xuồng tự chế chở 7 người gồm chủ thuyền và 6 người dân địa phương đã bị lật trên sông K’Rông Nô, đoạn giáp ranh giữa xã Đưng K’Nớ (huyện Lạc Dương) và xã Đạ Long (huyện Đam Rông, Lâm Đồng).

Nhóm người này xuất phát từ thôn Lán Tranh, xã Đưng K’ Nớ, cùng đi trên chiếc xuồng tự chế để lên phía thượng nguồn sông K’Rông Nô (thuộc địa bàn tỉnh Đắk Lắk) để hái măng. Đến khi quay về thì gặp lũ, nước sông đột ngột dâng cao và chảy mạnh, tràn vào thuyền khiến thuyền lật úp. Tất cả những người ngồi trên thuyền đều rơi xuống sông.

Chỉ có lái thuyền là ông Nguyễn Tấn Lực (60 tuổi, trú tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) và anh Liêng Hót K’Rong (31 tuổi, trú tại xã Đưng K’Nớ) bơi được vào bờ thoát nạn. 5 người còn lại bị nước cuốn trôi.

Cô Cil Pam Ka Rim (30 tuổi) được tìm thấy và đưa vào bờ ngay sau đó nhưng đã tử vong. Suốt 2 ngày qua, lực lượng cứu hộ cứu nạn túc trực tìm kiếm những người mất tích nhưng do địa hình hiểm trở, lại mưa lớn nên việc cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Như vậy, ngoài thi thể 2 nữ nạn nhân vừa được tìm thấy thì vẫn còn 2 người đang mất tích là cháu Cil Pam Ya Cơ (9 tuổi) và Cil Pam Ha Nik (15 tuổi, ngụ ở huyện Đơn Dương, Lâm Đồng).  

Lực lượng cứu hộ cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá