Phát hiện trên 1.500 vé quay vòng tại trạm thu phí Phù Đổng (Hà Nội)

Ông Nguyễn Xuân Hào - Chánh thanh tra bộ Giao thông vận tải cho biết: đơn vị vừa có kết luận thanh tra về các vấn đề liên quan đến tiêu cực tại Trạm thu phí Phù Đổng (Hà Nội) do Công ty quản lý và xây dựng đường bộ 234 quản lý.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, Khu quản lý đường bộ II đã phát hiện quả tang nhân viên thu phí Chu Huy Lương đang trông coi 1.513 vé phí đường bộ liền 2 liên (chủ yếu là loại vé 10.000 đồng, 40.000 đồng và 80.000 đồng) ở một nhà dân gần trạm Phù Đổng.

Theo quy định, vé phí đường bộ gồm có 3 liên, khi bán đơn vị quản lý đường bộ giữ lại liên 1, còn 2 liên giao cho lái xe. Khi qua trạm, nhân viên thu phí sẽ giữ liên 3, còn liên 2 trả lại cho lái xe. Nhưng ở đây, nhân viên thu phí đã có biểu hiện quay vòng, buôn bán vé bất hợp pháp.

Tại biên bản làm việc, nhân viên thu phí Chu Huy Lương khai nhận được Tổ trưởng thu phí phân công coi giữ số vé trên. Đồng thời, số vé trên không được mua từ trạm mà mua từ “chợ đen” ở khu vực sân bay Nội Bài với giá 19 triệu đồng. Tuy nhiên, kết quả thanh tra của Bộ lại cho thấy: trong số 1.513 vé thì có đến gần 1.000 vé thuộc sự quản lý của Công ty 234, cụ thể là trạm thu phí Phù Đổng.

Từ những vi phạm trên, Thanh tra Bộ kiến nghị Cục Đường bộ chỉ đạo các khu tăng cường kiểm tra, ngăn chặn tình trạng quay vòng vé tại các trạm thu phí; đồng thời chỉ đạo Công ty 234 kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị và cá nhân có liên quan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá