Phát hiện vật nghi lựu đạn khi làm thủ tục lên máy bay

TPO - Trong quá trình kiểm tra an ninh soi chiếu theo quy định, lực lượng chức năng sân bay đã phát hiện hình ảnh quả lựu đạn ẩn trong một kiện hàng chuẩn bị đưa lên máy bay.

Sân bay quốc tế Phú Bài, nơi phát hiện vụ việc.
Sân bay quốc tế Phú Bài, nơi phát hiện vụ việc.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 8 giờ 30’ sáng 15/3. Trong quá trình soi chiếu các kiện hàng được gửi từ Bưu điện tỉnh TT-Huế để vận chuyển qua đường hàng không trên chuyến bay VN1540 đi Hà Nội, lực lượng chức năng sân bay Phú Bài đã nhìn thấy hình ảnh hiển thị quả lựu đạn ẩn trong một gói hàng.

 Ngay sau đó, sự việc được báo cho Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế, Công an thị xã Hương Thủy để cùng phối hợp kiểm tra, xử lý, bảo đảm an toàn hàng không và khu vực sân bay.

Phát hiện vật nghi lựu đạn khi làm thủ tục lên máy bay - ảnh 1 Vật nghi là quả lựu đạn được tìm thấy từ kiện hàng gửi từ Đông Hà (Quảng Trị) đến Huế để chuyển đi Hà Nội bằng đường hàng không.

Theo ông Lê Quốc Cường, Trưởng phòng An ninh Hàng không Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, qua xác minh điều tra, kiện hàng chứa vật nghi là lựu đạn được gửi từ thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) vào Bưu điện tỉnh TT-Huế để sau đó chuyển theo đường hàng không ra Hà Nội. 

Kiện hàng này gồm nhiều thứ, trong đó có một gói chứa vật nghi là quả lựu đạn. Vật giống lựu đạn khi kiểm tra còn rất mới, có màu xanh lục đậm theo đặc trưng của vũ khí quân dụng. 

Sau khi lập biên bản vụ việc, vật nghi lựu đạn kể trên đã được Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài bàn giao cho lực lượng quân đội tiến hành xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng