Phát hiện vi phạm bản quyền phần mềm tại Daewoo-Hanel

TPO -- Thanh tra Bộ VH&TT vừa phối hợp với phòng Chống tội phạm công nghệ cao, C15 - Bộ Công an thanh tra đột xuất tại Công ty Daewoo-Hanel (khu Công nghiệp Sài Đồng B, Gia Lâm, Hà Nội).

Thanh tra phát hiện những phần mềm vi phạm bản quyền

Lực lượng thanh tra liên ngành đã phát hiện nhiều phần mềm không có bản quyền được cài đặt bất hợp pháp trong các máy tính dành cho nhân viên. Những phần mềm vi phạm bản quyền gồm Microsoft Windows, Microsoft Office, Microsoft Visual Studio, Autodesk AutoCAD, Corel Draw, ACD See, từ Điển Lạc Việt, Symatec Antivirus, Vietkey, WinZip, WinRar, Adobe.

Theo đại diện đoàn thanh tra, tổng giá trị phần mềm bất hợp pháp ước tính gần 1 tỉ  đồng.

Đây là lần đầu tiên cơ quan chức năng kiểm tra bản quyền phần mềm máy tính tại các cơ quan, tổ chức sử dụng phần mềm đuợc cài đặt trong hệ thống công nghệ thông tin. 4 cuộc thanh tra trước đó chỉ nhằm vào những Cty máy tính lớn.

Đoàn thanh tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời công ty Daewoo-Hanel cũng đã ký cam kết sẽ khắc phục các lỗi vi phạm trong thời gian ngắn. Thanh tra Bộ Văn hoá Thông tin cho biết sẽ ban hành quyết định xử phạt công ty Daewoo-Hanel.

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH&TT cho biết đợt kiểm tra  là một trong những hoạt động cụ thể nằm trong chiến dịch xoá bỏ nạn vi phạm bản quyền phần mềm tại các tổ chức, cơ quan sử dụng phần mềm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá