Phát hiện xác cá voi sáu tấn

TP - Trưa 16-9, xác con cá voi bị nạn vẫn nằm ở cửa biển thuộc khu phố 14, thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong-Bình Thuận).

Xác cá voi
Xác cá voi

> Cá heo dạt vào bờ

Xác cá voi
Xác cá voi.

Con cá voi quá to, nổi lên trên mặt biển như một chiếc tàu 45CV nên rất khó khăn cho ngư dân đưa cá lên bờ. Con cá voi dài trên 12 m, nặng khoảng 6-7 tấn, trên mình có rất nhiều vết xước. Hàng ngàn người dân đã kéo đến xem cá voi chật kín cửa biển Liên Hương. 

Ông Nguyễn Văn Thọ, ở khu phố 13, thị trấn Liên Hương cho biết cách đây 2 ngày, khi ông neo đậu tàu đánh cá cách bờ biển Liên Hương chừng 7 hải lý thì phát hiện một con cá rất to vướng vào dây neo.

Quá lo sợ, ông cắt dây neo nổ máy tàu chạy vào bờ. Sau khi được những ngư dân địa phương nhận định đó là cá voi, ông Thọ cho tàu trở lại, nhưng cá đã chết nổi trên mặt biển.

Ông sử dụng tàu của mình và một tàu khác để “hộ tống”, đến 18 giờ ngày 15-9 mới đưa được cá voi vào cửa biển Liên Hương. Xác cá đang trong giai đoạn trương phình.

Ông Huỳnh Em- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Liên Hương cho biết, chính quyền sẽ cùng Ban quản lý Vạn lăng Ông Nam Hải - của thị trấn sẽ dùng phương tiện kéo ụ tàu cá để đưa xác cá voi vào bờ, tiến hành các nghi lễ truyền thống, sau đó an táng xác cá tại khu vực thị trấn Liên Hương cách xa khu dân cư để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo ngư dân thì đây lần thứ ba cá Voi “lụy” ở cửa biển Liên Hương.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá