Phát hiện xác thai nhi chưa cắt rốn ở Hải Phòng

Xác bé trai chưa cắt rốn được gói trong một chiếc áo phụ nữ, vứt ở con hẻm vắng người qua lại trong khu dân cư.

Xác trẻ xấu số được cho vào tiểu nhỏ, chờ đưa đi mai táng
Xác trẻ xấu số được cho vào tiểu nhỏ, chờ đưa đi mai táng

Ngày 22/5, Công an quận Lê Chân – Hải Phòng xác nhận, trên địa bàn vừa phát hiện một hài nhi đã chết, bị vứt ở đầu ngõ khu dân cư.

Khoảng 7h sáng cùng ngày, người dân ở tổ dân phố số 4, đường Nguyễn Tường Loan – phường Nghĩa Xá – Lê Chân – Hải Phòng hoảng hốt khi phát hiện một hài nhi nam đã chết, được gói trong một chiếc áo phụ nữ, đặt ở cuối ngõ khu dân cư.

Theo nhiều người dân, hài nhi là một đứa trẻ đã đầy đủ tứ chi nhưng khá nhỏ, nhiều khả năng là do sinh non. Khi được phát hiện, đứa trẻ xấu số này chưa được cắt rốn, thân thể lem nhem vết máu đã khô.

Phát hiện xác thai nhi chưa cắt rốn ở Hải Phòng - ảnh 1 Người phụ nữ này tự nhận là mẹ nuôi cháu bé, không cho báo chí tác nghiệp
Ngay khi phát hiện ra xác hài nhi, người dân đã báo lên cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng đã xuống hiện trường và tiến hành các thủ tục pháp lý. Nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, đứa trẻ được sinh vào khoảng 11h đêm ngày 21/5.

Tại hiện trường sáng 22/5, xác đứa trẻ xấu số đã được người dân cùng lực lượng chức năng cho vào một chiếc tiểu nhỏ, chờ xe mai táng đến để đưa đi chôn.

Tuy nhiên, khi phóng viên tiến hành tác nghiệp thì gặp phải sự cản trở của lực lượng công an phường Nghĩa Xá và một nhóm những người dân. Thậm chí, để lý giải cho hành động cản trở phóng viên tác nghiệp, một người phụ nữ tự nhận mình là mẹ nuôi của cháu bé xấu số và không muốn báo chí thông tin vụ việc.

Lãnh đạo công an quận Lê Chân – Hải Phòng cho biết, hiện cơ quan này đang điều tra xem ai là mẹ của cháu bé xấu số để xử lý theo pháp luật.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng