TT-Huế:

Phát hiện xe tải chở 1,3 tấn nội tạng động vật bốc mùi

TPO - Khi nhận chở hàng đóng kín trong 26 thùng xốp, tài xế xe tải được phía chủ hàng cho biết đó là cá biển đông lạnh. Đến khi bị công an bất ngờ kiểm tra trên quốc lộ, hóa ra bên trong là 1,3 tấn nội tạng động vật bốc mùi.

Cán bộ thú y TT-Huế kiểm tra lô nội tạng động vật trôi nổi.
Cán bộ thú y TT-Huế kiểm tra lô nội tạng động vật trôi nổi.

Tối 27/11, tin từ lực lượng CSGT Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vào khoảng 15h chiều cùng ngày, một xe tải mang BKS Đà Nẵng đã bị phát hiện chở hơn 1 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên đường ra tỉnh Quảng Trị. 

Thời điểm trên, tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh TT-Huế làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 1 nhánh tránh thành phố Huế thuộc xã Thủy Phương (thị xã Hương Thủy) phát hiện xe tải mang BKS 43C-065.93 lưu thông theo hướng Nam - Bắc có nhiều dấu hiện nghi vấn, nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. CSGT phát hiện trong xe tải chở 26 thùng xốp (loại có trọng lượng 50 kg/thùng) chứa đầy nội tạng động vật. 

Kiểm tra tổng thể, các thùng xốp chứa đến 1,3 tấn nội tạng đã có mùi. Tài xế xe tải Nguyễn Quang Vĩnh (38 tuổi, trú Đà Nẵng) không xuất trình được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy kiểm dịch của cơ quan thú y và những chứng từ liên quan đến số hàng hóa kể trên. Toàn bộ lô nội tạng và phương tiện vận tải được CSGT đưa về cơ quan công an để tiếp tục xác minh, xử lý.

Tài xế Vĩnh cho biết, ông nhận chở số hàng này theo yêu cầu của một người phụ nữ tên Xuân (trú tại Đà Nẵng) ra Quảng Trị giao cho khách hàng. Theo tài xế này, khi nhận chở 26 thùng xốp đóng kín, ông được bà Xuân cho hay đó là cá biển đông lạnh, chứ không hề biết bên trong là nội tạng động vật. Tối 27/11, lực lượng CSGT TT-Huế đã bàn giao số nội tạng động vật này cho Chi cục Thú y tỉnh xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng