Phát huy giá trị văn hóa biển đảo

TP - Văn hóa biển đảo Việt Nam cần được nghiên cứu sâu và đánh giá giá trị trong lịch sử cũng như trong chiến lược phát triển đất nước ngày nay, đặc biệt trong việc bảo vệ chủ quyền của đất nước.

GS.TS Nguyễn Chí Bền, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, nói tại Hội thảo khoa học quốc tế Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam. 

Hội thảo do Bộ VH-TT&DL, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tổ chức tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) trong ngày 5/1 và 6/1, với sự tham dự của gần 100 chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ 12 quốc gia, vùng lãnh thổ. 

Những vấn đề lý thuyết và phương pháp tiếp cận nghiên cứu văn hóa biển đảo, đa dạng của văn hóa biển đảo ở Việt Nam và trên thế giới, văn hóa biển đảo đối với vấn đề chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia, bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo trong đời sống đương đại, văn hóa biển đảo trong phát triển kinh tế - xã hội, du lịch bền vững và ứng phó biến đổi khí hậu... là những cụm chủ đề chính, được trình bày trong 60 bản tham luận và ý kiến phát biểu tại hội thảo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá