Phát huy hào khí của chiến sĩ tinh nhuệ

TP - Sáng 10-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu các chiến sĩ tinh nhuệ ba miền Bắc - Trung - Nam trong dịp hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27-7).

Chủ tịch nước tiếp các chiến sĩ tinh nhuệ Ảnh: VOV
Chủ tịch nước tiếp các chiến sĩ tinh nhuệ Ảnh: VOV

> Gã sát nhân 'run rẩy' trước ba người phụ nữ

Họ là những chiến sĩ đã làm nên chiến công lẫy lừng trong những năm kháng chiến trước đây, hiện đã ở tuổi “xưa nay hiếm”, nhưng vẫn tiếp tục nêu gương sáng, sẵn sàng góp sức mình cho công cuộc xây dựng đất nước.

Tại cuộc gặp, đại diện cho các lực lượng tinh nhuệ của Trung đoàn Thủ đô, biệt động Quảng Nam - Đà Nẵng và biệt động Sài Gòn - Gia Định năm xưa đã cùng ôn lại những năm tháng hào hùng với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Đánh giá cao những chiến công hiển hách của lực lượng tinh nhuệ, Chủ tịch nước khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các chiến sĩ.

Những thành quả kinh tế xã hội hôm nay của đất nước có đóng góp xứng đáng của các chiến sĩ thuộc các lực lượng quyết tử quân, biệt động thành ba miền Bắc - Trung - Nam.

Bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển của đất nước, nhưng các đại biểu cũng trăn trở với một số tồn tại như nguy cơ suy giảm đạo đức, tham nhũng, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận những kiến nghị tâm huyết của các đại biểu về bổ sung chế độ chính sách và vấn đề xây dựng chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết T.Ư 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”…

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá