Phạt nặng đoàn xe đầu kéo chở than không giấy phép

TPO - Với hành vi chở than bằng xe đầu kéo không giấy phép và vi phạm cơi nới thành, quá tải, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xử phạt 305,4 triệu đồng đối với 6/9 xe chở than bị bắt vào đêm 28/5 vừa qua.

Đoàn xe đầu kéo chở than bị phạt hơn 300 triệu đồng vì quá tải và cơi nới thùng.
Đoàn xe đầu kéo chở than bị phạt hơn 300 triệu đồng vì quá tải và cơi nới thùng.

Theo đó, Đại tá Phạm Hồng Sơn, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết: Đơn vị đã ra quyết định xử phạt 305,4 triệu đồng đối với 6 lái xe và chủ xe chở than vi phạm cơi nới thành và quá tải.

Trước đó, vào khoảng 23h, ngày 28/5, tại QL 279 (đoạn đi qua huyện Hoành Bồ), trong lúc đang làm nhiệm vụ, Đội TTKS Giao thông Trung tâm và dẫn đoàn Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã phát hiện một đoàn xe 9 chiếc lưu thông hướng Hoành Bồ-Hạ Long đều mang nhãn hiệu HOWO A7, có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cả 9 chiếc xe trên đang vận chuyển một khối lượng lớn than. Tại thời điểm kiểm tra các lái xe đã không xuất trình được giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan đến số than kể trên. Lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ và yêu cầu di chuyển 9 chiếc xe này đưa xe về Bến xe Bãi Cháy để tập kết. 

Tuy nhiên trong quá trình di chuyển, 1 xe đã bỏ chạy, 2 lái xe khác lấy lý do xe bị hỏng máy không di chuyển được nên chỉ có 6 chiếc xe chấp hành chạy về Bến xe Bãi Cháy. Vì thời điểm bị bắt vào lúc nửa đêm nên lực lượng chức năng phải đợi đến chiều ngày hôm sau chủ xe mới mang các giấy tờ liên quan đến làm việc.

Qua quá trình kiểm tra và làm việc với chủ xe, lực lượng chức năng cho biết, 6 xe đều quá tải và vi phạm cơi nới thành xe, đối với số lượng than trên các xe đều có giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc. Do đó, đơn vị chỉ xử lý lỗi quá tải, cơi nới thùng đối với chủ phương tiện và lái xe theo quy định pháp luật. 

Riêng với 3 xe còn lại chưa chấp hành việc kiểm tra và có hành vi bỏ chạy, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục điều tra đối với chủ phương tiện để xác minh, làm rõ và tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng